Python vượt qua Java trở thành ngôn ngữ hàng đầu

0
92
Theo cuộc khảo sát gần đây của hiệp hội Computing Machinery (ACM), Python đã vượt qua Java để trở thành ngôn ngữ hàng đầu được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong bộ môn lập trình và khoa học máy tính của sinh viên Mỹ.

Trong nghiên cứu gần đây ở bộ môn khoa học máy tính cho hay 39 trung tâm đào tạo hàng đầu của nước Mỹ năm 2014 đã cùng sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để thay thế cho Java. Môn lập trình mới này được xem là có sự tương tác và dễ sử dụng nhất dành cho người mới bắt đầu.

8 trong số 10 ngành khoa học máy tính hàng đầu hiện nay sử dụng Python để dạy mã hóa, cũng như 27 trong số 39 trường hàng đầu, chỉ ra rằng đây là ngôn ngữ phổ biến nhất cho việc giảng dạy các khóa học khoa học máy tính. 3 lớp học trực tuyến lớn nhất hiện nay là Coursera, edX và Udacity cũng đang sử dụng Python dành cho người mới.

Ngôn ngữ Python đang được xem là xu hướng của giới lập trình.

Để chuẩn bị cho sinh viên ra trường làm việc được ngay thì khi còn đi học họ đã được trang bị ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cao ngày. Trước đây C++ và Java đã thay thế Pascal – ngôn ngữ phổ biến trong dạy học những năm 1980

Python được phát minh ra cách đây 23 năm nhưng mãi đến gần đây ngôn ngữ này mới được xem như là công cụ tuyệt vời. Python sở hữu những phẩm chất được xem là tổ hợp của các ngôn ngữ lập trình kinh điển khác. Python có cú pháp đơn giản hơn Java, C++ và cho phép người mới bắt đầu có thể lập trình ngay lập tức. Ngoài ra ngôn ngữ Python có thể được mở rộng để sử dụng trong ngành công nghiệp nặng hay được dùng để phân tích dữ liệu trong ngành tài chính.

Mặc dù đây là cuộc khảo sát không chính thức nhưng việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới cho thây sự ảnh hưởng xu thế trong các chương trình đào tạo.

Ngôn ngữ phổ biến khác được đưa vào giảng dạy còn có Matlab – ngôn ngữ toán học định hướng thường được sử dụng để bắt đầu với các nhà khoa học và kỹ sư lập trình. Matlab cũng được xem như là ngôn thứ thay thế Java trong tương lai, ngôn ngữ cổ điển như C và C++ vẫn được sử dụng nhưng xu hướng ngày càng giảm mạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả đều ủng hộ Python, Viện công nghệ Massachusetts và Đại học California, Berkeley đã loại bỏ ngôn ngữ này ra khỏi chương trình học.

http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/2014/07/1235282/python-vuot-qua-java-tro-thanh-ngon-ngu-hang-dau/

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.