Top 5 ngôn ngữ lập trình “giàu” nhất 2016: JAVA vẫn chiếm ngôi vương

0
82

Với tiện ích và sự ưu việt của mình, ngôn ngữ JAVA vẫn được giới Coder ưa chuộng.

Mới đây, trang MyMathDone đã đưa ra một thống kê thú vị về các ngôn ngữ lập trình được giới coder đang dùng hàng ngày. Đúng như dự đoán của nhiều người, JAVA vẫn là “tiếng nói” được cư dân nơi này dùng nhiều nhất.

coverTheo thống kê, nhân sự làm việc với ngôn ngữ này đang nhận được mức lương khủng lên đến 102.000 USD/ năm, và mang lại hơn 14000 cơ hội việc làm cho giới cao thủ.

Nói về ngôn ngữ JAVA, anh Quách Ngọc Xuân – giám đốc học thuật của Đại học trực tuyến FUNiX, diễn giả mảng developer của sự kiện Google Day X 2016 cho biết: “Ưu điểm vượt trội của JAVA là không thể bàn cãi, ngôn ngữ này mạnh mẽ, có tính bảo mật cao và tương đối dễ dùng. Mặt khác, do là một trong những ngôn ngữ nền tảng của lập trình nên khi học xong JAVA bạn sẽ hiểu và làm việc với các ngôn ngữ khác rất nhanh. JAVA ứng dụng được trong mọi nền tảng, đồng thời là kho dữ liệu mở và ngày càng phát triển rộng, là nguồn tư liệu phong phú cho giới lập trình”

1

Cũng theo anh Quách Ngọc Xuân, ngôn ngữ lập trình JAVA giữ vai trò lớn trong chương trình đào tạo tại FUNiX: “Nắm được vai trò của ngôn ngữ này, FUNiX xây dựng chương trình học Online riêng biệt, đưa JAVA thành ngôn ngữ nền tảng xuyên suốt trong quá trình học. Dù bạn học lập trình Mobile hay lập trình ứng dụng doanh nghiệp, ngôn ngữ lập trình JAVA cũng sẽ là ngôn ngữ được sử dụng, rút ngắn khoảng cách và tạo ra lợi thế lớn khi tiếp cận với nhà tuyển dụng.”

Hiện, ngôn ngữ lập trình JAVA được FUNiX đưa vào học ngay tại chứng chỉ 2 – Lập trình viên ứng dụng Mobile, ngay sau chứng chỉ Công dân số, giúp các bạn sinh viên tiếp cận với công cụ này nhanh nhất và tạo nền tảng vững chắc cho quá trình tiếp cận thế giới lập trình rộng lớn của mình sau này.

Đi sau JAVA là các ngôn ngữ lập trình khá quen mặt với dân IT như: PYTHON, PHP, JAVASCRIPT và RUBY. Một nhầm lẫn khá thú vị của cư dân ngoại đạo ngành này là JAVA và JAVASCRIPT là một loại. Thực tế, chúng không có liên hệ gì với nhau cả.

Mời các bạn tham khảo thêm thống kê về các ngôn ngữ lập trình “hái ra tiền” khác nhé !

2

3

4

5

Nguồn: MyMathDone; dịch bởi TopITwork

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.