Tìm kiếm trên listview android

0
346

Xin chào các bạn,
Dựa trên đề xuất của một số bạn, tôi xin hướng dẫn các bạn cách tạo chức năng tìm kiếm trên listview trong Lâp trình Android.
Chức năng tìm kiếm trên listview sẽ lọc các dữ liệu trong một danh sách với một chuỗi kết tìm kiếm do người dùng nhập vào, chức năng này sẽ cung cấp cho người dùng tìm thấy dễ dàng những thông tin mà anh cần. Trong hướng dẫn này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để thực hiện chức năng tính năng tìm kiếm để lọc dữ liệu trên ListView android.

Các bạn download tại đây.

Bước 1. Tạo mới project File New ⇒ Android ⇒ Application Project và điền các thông tin yêu cầu.
Bước 2. Tạo những file cần thiết để tạo ra một listview. Tôi đang sử dụng  activity_main.xml mặc định như listview và tạo một file xml mới đặt tên là list_item.xml.  Sau đó, các bạn tạo thêm một EditText ở ngay trên listview của chúng ta để thực hiện chức năng tìm kiếm trong listview.

activity_main.xml

list_item.xml

Bước 3. Các bạn mở MainActivity.java và dán đoạn mã sau để tạo một ListView đơn giản. Trong đoạn mã này, tôi lưu trữ tất cả danh sách dữ liệu trong một mảng gọi là products[] và đổ vào listview sử dụng ArrayAdapter đơn giản.

 

android_listview_search

 

Thực hiện chức năng tìm kiếm trên listview

Bước 4. Chức năng tìm kiếm có thể thực hiện bằng đoạn mã đơn giản sau đây. Tất cả những gì các bạn cần là thêm sự kiên addTextChangedListener đến EditText. Một khi người dùng nhập dữ liệu mới vào trong EditText, chúng ta cần nhận text từ nó và truyền qua mảng bộ lọc adapter filter. Thêm đoạn mã sau đây vào MainActivity.java

Bước 5. Cuối cùng thêm thuộc tinh sau đến file AndroidManifest.xml để ẩn bàn phím trong khi tải Activity.

AndroidManifest.xml

android_listview_search_results

Đoạn mã cuối cùng sẽ là:

Các bạn download source code tại đây.

Hết.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.